Tin tức
Vai trò của nước trong ăn kiêng
Uống nước có thể là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để giải quyết bài toán giảm cân đầy nan giải. Tại sao lại như vậy? Vì nước không chứa calo, chất béo, cholesterol và ít natri. Uống nước là một nhu cầu tự nhiên, thiết yếu và điều này giúp cơ thể tăng cường quá trình chuyển hóa các tế bào mỡ...

 

Các nghiên cứu hiện nay cho thấy, lượng nước trong cơthểthấp sẽlàm tăng quá trìnhtích tụmỡ, và ngược lại, lượng nước cao sẽlàm giảm quá trình đó. Nếu không cóđủnước, các chức năng của thận sẽhoạt động không đầy đủ. Kết quảlà, một phầncông việc của thận được chuyển cho gan, làm giảm hiệu suất hoạt động tối đa củagan.

Những điều này có mối liên hệgì với việc giảm cân? Bạn thấy đấy,chức năng chính của gan là chuyển hóa các chất béo, vì thế, gan không thểhoạtđộng với hiệu quảtốt nhất nếu phải đảm nhận thêm cảkhối lượng công việc từthận chuyển tới, dẫn đến việc sốlượng chất béo được chuyển hóa ít đi và cơthểtích tụchúng ngày càng nhiều. Điều này có thểdẫn tới một trong hai trạng tháităng cân hoặc giảm cân. Vì thế, bạn nên uống nhiều nước sạch đểtăng khảnăngchuyển hóa chất béo và cải thiện chức năng của gan và thận.

Bí quyết đcó mt vòng eo thonth

Hẳn ai cũng biết nước đóng vai trò quan trọng nhưthểnào trongcuộc sống của con người. Vì nước vừa là công cụchuyển hóa năng lượng, vừa làđoàn tàu tải chất dinh dưỡng đi khắp cơthểvà đưa các chất thải ra ngoài. Song có một điều ít ai biết: Nước còn là trợthủđắc lực giúp bạn giữgìn vẻđẹp vàmột vòng eo thon thảhơn.


Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy uống một lynước khoảng 10 phút trước bữa ăn và một ly nước nữa sau khi bụng đã lưng lửng,nước sẽgiúp bạn giảm cảm giác đói. Tuy nhiên , trong trường hợp bạn muốn ănkiêng thường xuyên thì nên đến bác sĩ đểđược tưvấn.

Nhiều người lầmtưởng rằng hạn chếuống nước thì cơthểsẽkhông tích nước và sẽnhanh giảm cân,thật ra điều này hoàn toàn sai lầm. Khi cơthểbịbáo động vềtình trạng thiếunước, nó sẽphản ứng lại bằng cách giữnước trong tếbào, có thểdẫn đến tìnhtrạng phù nhẹởtay và chân. Chính việc uống nhiều nước mới giúp cơthểbạn cảmthấy “thoải mái” đểtrao đổi nước với bên ngoài.

Nước là một trong nhữngcông cụđắc lực đểphân hóa mỡthừa trong cơthểbạn, chuyển hóa mỡthành dạngnăng lượng khác. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tập thểdục với mongmuốn giảm cân. Ngoài ra, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽgiúp bạn “gột rửa”các chất có hại ra khỏi cơthể, giữlàn da của bạn tươi mát hơn. Và đừng quênrằng các loại nước uống có chứa chất kích thích hoặc có cồn không hoàn toàn thaythểđược nước. Các loại thức uống có tính lợi tiểu có thểlàm cơthểmất nướcnhiều hơn bình thường, đồng thời vòng eo của bạn có thểbịảnh hưởng nếu thứcuống đó có hàm lượng đường cao.

Bạn thấy đấy, chỉcần uống đủ và uốngđúng loại nước là bạn có thêm một nguồn trợgiúp đáng kểcho một vòng eo dễthương hơn rồi.

Nguồn: Từ Internet (Không rõ tác giả)