Tin tức
Chống già, chống ốm: Uống nhiều nước!
Một lý thuyết được nhiều người thừa nhận nhất về sự lão hoá của cơ thể cho rằng: Sở dĩ chúng ta già đi là vì trong cơ thể ngày càng xuất hiện nhiều gốc tự do, phá huỷ các màng tế bào, và sau đó huỷ diệt chính các tế bào. Vì vậy sự lão hoá đã xảy ra. Các nhà khoa học cũng cho rằng có thể chống sự lão hoá bằng… nước.

 

Lão hoá và bệnh tật là hai điều không mong muốn. Lão hoá là bệnh của tuổi già, còn bệnh có thể xảy ra ngay khi còn trẻ. Bệnh tật là dấu hiệu của cơ thể cho biết chúng ta đang bị thiếu một cái gì đó.

Nước là thành phần cơ bản của cơ thể, chiếm 75% trọng lượng một người ở tuổi trưởng thành. Não có 85% là nước và máu có 94%. Khi mới ra đời, nước chiếm 90% trọng lượng một đứa trẻ sơ sinh, nhưng vào thời điểm từ giã thế giới, nước chỉ còn 65% cơ thể.

Mất nước chúng ta sẽ đau ốm và già nua. Không ăn, chúng ta có thể sống 40 ngày, nhưng không uống, chúng ta chỉ sống được 5-7 ngày. Nước quan trọng hơn thức ăn.

Thời thanh niên các tế bào to hơn và khoảng không gian giữa các tế bào lại hẹp, hình thành một tỷ lệ là 1:1. Nhưng ở tuổi già, tỷ lệ này chỉ còn 0,8. Nước thoát ra khỏi khoảng không gian giữa các tế bào, chúng ta “mặn lên” và chúng ta già đi. Cần phải uống nước nửa giờ trước và hai giờ sau bữa ăn. Cơ thể chỉ đồng hoá được các chất hoà tan trong nước. Còn các chất độc hại được nước đem thải ra khỏi cơ thể. 

Vòng tuần hoàn của nước trong cơ thể

Nước trong khoảng không gian giữa các tế bào cứ 5-7 ngày lại thay thế một lần (Vì thế không có nướcchúng ta cũng sống được 5-7 ngày) và cứ 25 đến 28 ngày, toàn bộ nước trong cơ thể sẽ thay một lần. Như vậy trong thời gian ấy chúng ta có thể “làm mới lại” cơ thể chúng ta đến 75%.

Để biến thực phẩm thành năng lượng cần những nguyên tố vi lượng, thúc đẩy quá trình chuyển hoá lên hàng tỷ lần. Thiếu chúng, các thực phẩm đều chuyển thành… chất béo.Vì thế các thầy thuốc khuyên nênuống nước trước khi ăn.

Hocmon và sự lão hoá

Khi già cơ thể sản sinh ra ít hocmon hơn. Có tới 80% hocmon tiết ra trong ruột. Chính ruột mới là cơ quan “yêu” nước nhất. Nhưng đừng nhầm nước với “đồ uống”. Lứa tuổi này đòi hỏi chúng ta phải vận động nhẹ và thường xuyên để cân bằng năng lượng. Nước chúng ta uống vào sẽ hỗ trợ cho sự cân bằng này.

Nước là chất trung hoà các gốc tự do phá huỷ màng tế bào và cả chính tế bào. Các chất chống oxi hoá có chứa những electron tự do chính là chất trung hoà các gốc này. Chúng có được tạo ra không tuỳ thuộc vào chúng ta ăn gì và ăn như thế nào, chúng ta có uống nước không, có uống đầy đủ không.

Lại nói về đau

Кhi cơ thể không đủ nước, nó phải lấy từ tế bào. Khi đó lượng cholesterol tăng lên đến 66%, trong khi năng lượng ngược lại, lại giảm đi. Cơ thể bị tích muối, oxi hoá và gây bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang và bệnh thống phong (bệnh gút). 

Nước có các loại khác nhau. Không phải tự nhiên mà người ta chia thành nước “sống” và nước “chết”. Nước sống là nước bão hoà năng lượng. Nó có hoạt tính cao trong các phản ứng hoá học và sinh hoá.Năng lượng trong nước càng nhìều, thì nước càng tốt, thời gian tuần hoàn càng lâu và khả năng thích nghi với tác động bên ngoài càng rộng. Nếu ta uống được nước đó, có nghĩa là chúng ta đã đẩy lùi bệnh già vào một thời gian không hạn định.

Chúng ta uống phải nước nào?

Điều này thông thường chúng ta không tự biết. Không biết thành phần vi lượng của nó, các chỉ số cơ bản làm nên sức khoẻ của chúng ta. Chi biết rằng, dù ít dù nhiều, điều đó có lợi cho sức khoẻ.

 

Sưu tầm