Tin tức
Những lợi ích chưa biết về nước lọc
Uống nước là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm cho bản thân. Bằng cách chọn nước tinh khiết, sức khỏe sẽ được cải thiện nhờ tránh xa được những hợp chất gây hại. Vậy hãy cầm lấy ly nước và tận hưởng những lợi ích từ nước tinh khiết.

 

Bo vệ gia đình khi đc tchì

Qua nước được lọc nhiều lần (nước tinh khiết), bạn có thểbảo vệgia đình khỏi các độc tố, trong đó có chì. Không chỉlàm cho vịnước ngonhơn mà nó còn tốt cho sức khỏe cảgia đình.

Chng mt nước cho cơth

Mỗi ngày, cơ thể hao hụt khoảng 2,5 lít nước vì thếchúng ta cần bổsung nước thường xuyên. Công thức chung là khoảng 8 cốc nước (200ml/cốc)/ngày,tùy vào sinh lý, tuổi tác, giới tính và mức độvận động mà có lượng nước uốngkhác nhau.

Giúp tnh táo

Cảm thấy đầu ong ong thìrất có thểlà do cơthểđang trong tình trạng khửnước. Uống nước sẽgiúp chấmdứt tình trạng đau đầu. Thêm vào đó, nó có thểgiúp bạn sáng suốt hơn. Nghiêncứu cho thấy tình trạng khửnước vừa phải có thểlàm suy yếu đáng kểvà ảnhhưởng tới chức năng nhận thức. Ởtrẻem, do không biết cơthểmình thiết nướcnên dễảnh hưởng tới kết quảhọc tập ởtrường.

Chuyên chvitaminvà khoáng cht

Nước rất thiết yếu đối với sức khỏe vì nó vậnchuyển vitamin và các dưỡng chất tới từng tếbào trong cơthể. Nó cũng giúp cơthểthải loại các độc tốgây hại.

Hỗtrợtiêu hóa

Ai cũng biết làphải nạpđủlượng chất xơnếu muốn có một hệtiêu hóa khỏe mạnh, không táo bónnhưng chỉchất xơmà không có nước thì mọi thứsẽchỉlà mong muốn.

Bôi trơn khp và cơ

Nước chiếm phần lớn trongcác chất lỏng, chất bôi trơn và lớp đệm ởkhớp và các cơbắp. Uống nước trước,trong và sau khi luyện tập sẽgiúp giảm tình trạng chuột rút và nhanhmệt.

Gim calo

Nước thực sựcó tác dụng giảm cânvì nước không chứa calo nhưng lại chiếm diện tích. Thay vì uống lon soda haynước quả, hãy cầm 1 ly nước tinh khiết, bạn sẽgiảm được 200 calo trong chếđộăn hằng ngày. Đồng thời nó còn giúp bạn cắt giảm tới 10 thìa đường.

Gim nguy cơviêm nhim

Nước giúp ngăn ngừa sỏithận và giảm viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang hay viêm thận. Nước có tácdụng thanh lọc và duy trì chức năng của nội tạng.

Gim nguy cơnhi máu cơtim

Tim bạn sẽđược hưởng lợi khi bạn uống nước. Cácnhà nghiên cứu của ĐH Loma Linda (California, Mỹ) đã theo dõi hơn 20 ngàn ngườikhỏe mạnh và nhận thấy những người uống nhiều hơn 5 cốc nước mỗi ngày sẽít tửvong do nhồi máu cơtim hay các bệnh tim hươn so với những người uống ít hơn 2cốc nước/ngày.

Nguồn: Dân Trí