Tin tức
Vì sao bạn không nên uống nước đóng chai?
Nếu bạn vẫn nghĩ rằng nước đóng chai sạch sẽ và an toàn để uống thì bạn hãy xem lại vì có tới 5 lý do sau để bạn không nên kết thân với chúng!

 

1. Tốn kém
Một chai nước đóng chai 1,5 lít có thể khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền kha khá trong túi của mình. Trong khi đó, cũng với ngần ấy tiền, bạn có thể nhận được nhiều lít nước máy.

2. Có chất gây ô nhiễm 

Một thử nghiệm từ 10 nhãn hiệu nước đóng chai cho thấy nước đóng chai ẩn chứa một loạt các chất gây ô nhiễm, bao gồm: các sản phẩm phụ khử trùng, nước thải bị ô nhiễm bởi caffeine, dược phẩm (Tylenol), kim loại nặng, khoáng chất asen, các chất đồng vị phóng xạ, dư lượng phân bón (nitrat và ammonia) và một loạt các chất khác được sử dụng làm dung môi công nghiệp…

3. Không có quy chế sản xuất an toàn


Các thực phẩm và dược phẩm bằng nước đóng chai phải được FDA quy định đó là một thực phẩm an toàn và không có chất độc hại.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành này của FDA, người tiêu dùng lại không nhận được chất lượng đồng nhất và độ tinh khiết từ nước đóng chai của các nhà sản xuất khác nhau.


4. Chai đựng nước không đảm bảo vệ sinh

Thực tế, có khoảng 86 % chai nước đóng chai là từ nhựa phế thải đã được chôn lấp trong các đống rác thay vì việc phải tái chế chúng để chai nước uống có chất lượng cao hơn. Do đó, ngay từ chai đựng nước đã không đảm bảo vệ sinh cho người tiêu dùng.

5. Có thể chứa hương vị tồi


Nhiều người cho rằng, họ uống nước đóng chai vì có hương vị tốt hơn so với nước máy hoặc do họ không thích mùi vị của nước máy ở địa phương của họ. Tuy nhiên, trong các thử nghiệm hương vị, người ta không thể nhận ra sự khác biệt.

Trong thực tế, nhiều thử nghiệm hương vị từ nước đóng chai cho biết nhiều nước đóng chai được sản xuất từ các ống dẫn nước bị rò rỉ từ hệ thống nước công cộng của thành phố và các nguồn nước ngầm khác.

 

Theo Shine

 

Viết bởi admin công ty Long Hà:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một trong những thiết bị lọc nước tốt nhất trên thị trường, máy lọc nước Aquafontis đã được kiểm nghiệm & chứng nhận đạt 13 tiêu chuẩn hóa lý & 5 chỉ tiêu vi sinh của Viện Pasteur TP.HCM. 

Với máy lọc nước Aquafontis, bạn không phải lo uống nước nhiễm bẩn, tiết kiệm chi phí mua nước sạch hàng năm. Bảo vệ sức khỏe cho bản thân & cả gia đình

Công ty TNHH TM Long Hà

392 Quang Trung, P.10, Gò Vấp

Tel: 08-22 14 55 11 - 091 6677014