Tin tức
Quy trình lọc nước cho cả nhà
Đây là sơ đồ hệ thống lọc tổng thể cho một ngôi nhà với các vị trí khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng. Chúng tôi xin giải thích về sơ đồ này như sau:

 

1/ Lọc đầu nguồn ngay từ ngoài cửa.
Hệ thống này như một cánh cửa bảo vệ, ngăn chặn các loại cặn thô xâm nhập hệ thống nước, làm hại cho máy nước nóng, máy giặt, máy rửa chén đĩa ... và các bộ lọc đắt tiền khác. Tùy theo nguồn nước để chọn các thiết bị lọc có thể loại bỏ luôn phèn sắt, vi khuẩn, virus, khử mùi, khử màu …
Đối với nước máy: thường chỉ cần lọc cặn, khử mùi, khử màu và khử dư lượng Clo.
Đối với nguồn nước ngầm: có thể phải dùng thêm bộ lọc phèn sắt, mangan, khử mùi tanh, nâng pH hoặc bộ làm mềm, khử khoáng (canxi, magiê …)
2/ Đặc điểm chung của lọc đầu nguồn:
- Vỏ bình bằng Composite chịu áp lực tối đa 150 PSI (10 kg/cm2).
- Vật liệu đạt chuẩn an toàn thực phẩm đã qua kiểm định.
- Lắp đặt và vận hành đơn giản.
- Không tạo sản phẩm phụ, không phai vật liệu vào nguồn nước.
- Tuổi thọ cao, giá thành thấp (tính trên mỗi m3 nước).
- Kích thức nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
- Lưu lượng lớn, chênh áp nhỏ
- Vận hành dễ dàng, thuận tiên.
- Lựa chọn van xúc xả bằng van tay dễ dàng.
Người bán hàng, thợ ống nước hoặc nếu chủ nhà khéo tay 1 chút thì đều có thể lắp đặt được nhanh chóng. Tùy theo chất lượng nguồn nước, vật liệu lọc thường phải thay sau 3 - 5 năm sử dụng, với điều kiện chủ nhà phải xả cặn định kỳ.
Nước sau khi lọc qua công đoạn này chưa chắc đã đạt tiêu chuẩn nước uống tinh khiết, cần phải đun sôi trước khi uống hoặc cần sử dụng thêm thiết bị lọc tinh hơn (xem phía dưới).
3/ Lọc tại nơi sử dụng (nước tinh khiết):
Tùy theo mục đích sử dụng, có thể gắn thêm các bộ lọc nhỏ, tinh khiết hơn: Ví dụ bộ lọc RO dùng cho nước uống, nước làm đá, nấu ăn; bộ làm mềm dùng cho máy rửa bát; bộ lọc than hoạt tính cho nước vòi sen, nước đánh răng ...
Đây là một trong những máy lọc nước thường được sử dụng trong bếp để lấy nước tinh khiết.