Tin tức
Tư vấn cách vệ sinh máy nước nóng
Do nguồn nước sử dụng còn lẫn nhiều tạp chất, nên sau 1 thời gian sử dụng máy nước nóng trực tiếp & gián tiếp thường bị bám nhiều tạp chất có thể làm ăn mòn bình đốt nóng. Để sử dụng máy nước nóng được bền hơn, chúng ta nên loại bỏ các tạp chất này ra khỏi máy, để cho nó hoạt động đúng công suất, tiết kiệm điện và hơn hết là an toàn cho người sử dụng.

Tốt nhất bạn nên vệ sinh máy nước nóng tối thiểu 6 tháng một lần, cách làm như sau:

  1. Ngắt nguồn điện vào máy nước nóng, điều này hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn trước khi thực hiện thao tác trên các thiết bị điện + điện tử.  Có thể ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng.
  2. Ngắt nguồn nước đến máy nước nóng, dấu hiệu màu xanh là nguồn nước lạnh, màu đỏ là nguồn nước nóng.
  3. Tháo lưới lọc cao su của van khóa nước, ngay van cao su có lưới lọc căn bẩn và van áp lực chữ T, bạn sử dụng bàn chải đánh răng vệ sinh sạch sẽ lưới lọc dưới vòi nước sạch.
  4. Tháo lưới lọc tay sen để vệ sinh tay sen. Chỉ có ở thương hiệu máy nước nóng cao cấp Jatec
  5. Sử dụng nước dấm để vệ sinh máy, chúng tôi khuyên bạn là không nên vệ sinh bằng hóa chất để đảm báo cho sức khỏe & tránh hư hỏng máy nước nóng.
  6. Lắp lại máy nước nóng theo trình tự, chú ý siết chặc các van nước ở một số nơi áp lực nước khá mạnh có thể làm rò rỉ nước.
  7. Khởi động lại máy.

Hình minh họa cách vệ sinh van khóa nước

mo-luoi-loc-tay-sen   
 

Hình minh họa cách vệ sinh tay sen

  

 

Chú ý:

Khi sử dụng máy nước nóng để bảo vệ thanh đốt bạn phải mở van nước trước khi chỉnh nhiệt độ.

Khi sử dụng máy nước nóng lần đầu tiên sau khi vệ sinh bạn phải kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi tắm, tránh trường hợp nước quá nóng.

Để được tư vấn kỹ hơn hoặc an tâm hơn khi làm vệ sinh máy nước nóng, bạn có thể gọi các số hotline để được nhân viên kỹ thuật hoặc tư vấn viên hỗ trợ  0903107280 - 091 66 77 014 - 0917 660 993